Cách chơi Violin tại nhà cho người mới bắt đầu

Cách chơi Violin tại nhà cho người mới bắt đầu

Học cách chơi nhạc cụ nói chung và đàn Violin nói chung được xem là xu hướng chung của giới trẻ hiện nay.

Tuy nhiên việc học chơi nhạc cụ này là khá khó khăn, nếu bạn không có thời gian và tiền bạc để đến trung tâm dạy đàn thì có thể tham khảo cách chơi đàn Violin tại nhà cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây của Nhạc cụ Việt Thanh nhé !

 

 

1. Đôi nét về đàn Violin

 

Muốn học cách chơi đàn Violin, trước hết bạn cần hiểu rõ về những đặc điểm của loại đàn này.

  • Đàn Violin là loại đàn có 4 dây, mỗi dây cách nhau một quãng năm
  • Thân đàn được làm từ gỗ vân sam hoặc gỗ phong.
  • Dây đàn có thể được tạo ra từ hai loại là nylon và dây kim loại.
  • Đàn Violin còn có tên gọi là đàn vĩ cầm. Loại đàn này có thể chơi được nhiều thể loại nhạc như: Rock, cổ điển, Jazz, âm nhạc dân gian.

Thông tin về đàn Violin

 

2. Cách chọn mua đàn Violin cho người bắt đầu

 

Trước khi chia sẻ cho bạn cách tự học đàn Violin thì bạn các bạn cần quan tâm đầu tiên đến loại nhạc cụ chơi đó là Violin.

Như chúng ta đã biết, đánh đàn Violin là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây có thể chơi solo biểu diễn và đặc biệt là bạn không thể thiếu trong những dàn nhạc giao hưởng.

 

Đàn Violin Suzuki Violin 220FE4 4/4

 

Đây là loại nhạc cụ được xếp vào hàng quý tộc bởi vì nó sử dụng. Nếu bạn có niềm đam mê với đàn Violin và có mong muốn theo học nhạc cụ này thì bạn cần chọn mua đàn trước khi học

Bạn cần quan tâm đến kích thước đàn, giá của đàn và thương hiệu đàn vì nó có thể tác động đến âm phát ra rất lớn.

 

Đàn Violin Suzuki HS-10 3/4 (CELLO)

Việc đầu tiên cho những người mới bắt đầu chơi loại nhạc này đó chính là phải tìm hiểu được nguồn gốc sản xuất, thông số kỹ thuật và bạn cần có kiến thức nền tảng về đàn.

Nếu có điều kiện, bạn nên chọn những loại đàn Violin sản xuất của Nhật Bản như Suzuki Instrument với giá tầm 10 triệu đồng. Ưu điểm của loại này là chất lượng rất tốt, âm thanh chuẩn và thiết kế màu sắc sang trọng, tinh tế khiến nhiều người hài lòng.

 

Đàn Violin Lazer LV-001 4/4

Nếu bạn có niềm đam mê và định hướng đi theo con đường nghệ thuật lâu dài này thì bạn nên đầu tư vào những dòng sản phẩm có chất lượng cao sản xuất tại Châu Âu như Đức, Pháp và Italia. Tuy nhiên loại đàn của những thương hiệu này có giá lên tới 60 triệu đồng nếu muốn sở hữu.

Khi mua đàn để tự học đàn Violin, bạn cần lưu ý đến cách chọn kích cỡ đàn Violin. Đàn Violin có nhiều kích cỡ khác nhau, cỡ lớn nhất là 4/4, sau đó là 3/4, 1/2, 1/8... 

 

Kích cỡ đàn Violin

 

Lưu ý rằng, đàn Violin với bất cứ size nào cũng có thẻ chơi rất chuyên nghiệp, quan trọng là người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chơi nhất. Chất lượng đàn càng cao thì âm thanh do đàn tạo ra càng hay.

 

Xem thêm : Tập thể dục cho não bằng cách chơi nhạc cụ

 

0932 783 669