Để mua được guitar bass chất lượng cần chú ý điều gì ?

Là một người tiêu dùng thông minh chắc chắn bất kì người tiêu dùng nào cũng mong muốn chọn lựa được một sản phẩm tốt nhất để sử dụng. Không phải tốt nhất đối với dòng sản phẩm đó mà tốt so với mức chi phí bỏ ra.

 

Việc lựa chọn một nhạc cụ như cây đàn guitar bass cũng không nằm ngoài quy luật đó, để có được một chất lượng âm thanh như mong muốn cùng với độ bền của đàn qua thời gian, người tiêu dùng cần phải chú ý từ khâu tìm hiểu thông tin về guitar bass đến khi đưa ra quyết định.

 

Sau đây là một vài mẹo nho nhỏ lựa chọn Guitar bass tốt mà Nhạc cụ Việt Thanh muốn chia sẻ đến bạn, mong là sẽ giúp được bạn trong quá trình chọn mua cây đàn guitar của mình

 

 

Một số mẹo nhỏ để mua được cây đàn guitar bass tốt

 

Để chọn được đàn bạn cần là người am hiểu khá nhiều về đàn Guitar, vì thế trước khi mua đàn bạn củng cần tìm hiểu khái quát  về đàn trước thì việc lựa chọn một cây đàn Guitar tốt là vấn đề khá đơn giản. hoặc bạn có thể hờ người quen rành về đàn Guitar để giúp mình.

 

Guitar bass và vai trò trong ban nhạc

 

Để mua được guitar bass chất lượng cần chú ý điều gì ? Như đã chia sẻ ở các bài viết trước đó, guitar có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có đặc điểm cấu trúc và âm thanh khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn dòng guitar cho phù hợp. Guitar bass là một thành viên trong gia đình guitar, hầu hết các ban nhạc hiện nay đều có sự xuất hiện của loại đàn guitar này.

 

 

 

Một số mẫu Guitar đang được bán tại Nhạc cụ Việt Thanh :

 

Guitar bass được xem là nền tảng tạo nên một bản hòa âm chính xác, tròn trịa nhất. Với âm thanh vang vọng của tiếng guitar và âm thanh thúc giục của trống, tiếng guitar bass sẽ tạo nên sự hòa hợp với một chất lượng âm thanh dễ đi vào lòng người hơn. Guitar bass được xem là sợi dây kết nối các nhạc cụ trong ban nhạc lại với nhau từ đó tạo nên sự gắn kết và hài hòa giữa âm thanh của các nhạc cụ.

 

 

Chọn mua đàn guitar bass tốt

 

Quay lại vấn đề chọn lựa mua đàn guitar bass phù hợp, việc chọn lựa và đưa ra quyết định là cả một quá trình, không hề đơn giản nếu như đề cao chất lượng của guitar bass trong chọn mua. Để có được một cây đàn guitar bass đúng chuẩn sử dụng, khi chọn mua chúng ta cần chú ý đến một số yếu tố sau:

 

Nắm bắt thông tin cơ bản về guitar bass

 

Nắm bắt thông tin cơ bản về sản phẩm sắp chọn mua là một điều quan trọng, nếu không hiểu về sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm nhạc cụ, chúng ta sẽ rất dễ bị những lời quảng cáo hoa mỹ của người bán hàng làm cho mê muội từ đó đưa ra những quyết định thiếu chính xác. Để có được một quyết định đúng đắn, chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu một số thông tin cơ bản về guitar bass, đây là cách giúp chúng ta làm chủ được các quyết định của bản thân.

 

 

Kiểm tra chất lượng âm thanh của guitar bass

 

Âm thanh được xem là yếu tố tạo nên cái hồn cho nhạc cụ, một nhạc cụ tốt chắc chắn sẽ có một âm thanh chuẩn và chính xác. Trước khi đưa ra quyết định chọn mua cây đàn guitar bass nào, chúng ta nên gảy thử đàn lắng nghe thật kỹ chất lượng âm thanh của các nốt nhạc. Đặc điểm chung của các cây đàn guitar bass đều có một bộ phận điều chỉnh lên hay xuống dây, chúng ta cần kiểm tra kỹ bộ phận này để đảm bảo được độ vang và mức độ chính xác của các nốt nhac, hãy kiểm tra thật kỹ thiết kế bộ phận máy chính, đây được xem là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của guitar bass.

 

 

Tham khảo thêm thông tin tư vấn về Đàn Guitar tại đây :

 

Xác định rõ mục đích sử dụng đàn guitar bass

 

Guitar bass trên thị trường có 2 loại, một loại có phím và 1 loại không phím, các nghệ sĩ chơi guitar bass chuyên nghiệp thường lựa chọn loại có phím. Song guitar bass không phím đang dần chiếm ưu thế với khá nhiều những ưu điểm nổi bật, cây guitar bass không phím có phạm vi diễn đạt âm rộng hơn, chất lượng âm thanh và độ vang tốt hơn, điều đặc biệt là cây đàn này cho phép người chơi thể hiện được sự sáng tạo của bản thân. Nhưng loại guitar không phím này lại khá khó chơi và không phải ai cũng có thể chơi được loại này. Chính vì vậy, chúng ta cần xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn mua guitar bass loại phù hợp nhất.

 

 

Kiểm tra phần cần đàn và thân đàn

 

Thiết kế và cấu trúc của cần đàn, thân đàn ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sử dụng đàn guitar bass sau này, một cây đàn guitar tốt sẽ có phần cần đàn thẳng, lõi điều chỉnh cần đàn chắc chắn, độ dầy của cần đàn phù hợp với đôi bàn tay. Và một điểm cần phải kiểm tra đó là loại gỗ nào được sử dụng để tạo ra cần và thân đàn. Chúng ta nên lưu ý một điều rằng, chất lượng của gỗ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm thanh của đàn guitar bass.

 

Chỉ cần nắm vững các yếu tốt này, việc chọn mua đàn guitar bass tốt sẽ không còn là một vấn đề khó khăn. Chính vì vậy, hãy ghi lại và sử dụng khi cần thiết nhé.Hiện nay trang Nhạc cụ Việt Thanh là một trang bán hàng online bán đầy đủ các dòng đàn guitar bass và đàn guitar điện được nhập khẩu chính hãng.

 

0932 783 669