Tập thể dục cho não bằng cách chơi nhạc cụ

Tập thể dục cho não bằng cách chơi nhạc cụ

 

Chơi nhạc cụ giúp phát triển não bộ con người ?

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, việc học nhạc cụ có thể thay đổi cấu trúc và chức năng của não bộ để có thể phát triển tốt hơn.

Đồng thời, điều đó còn giúp cải thiện trí nhớ dài hạn của mỗi người trong chúng ta.

Hãy cùng Nhạc cụ Việt Thanh tìm hiểu nhé !

 

 

Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Montreal, các nhạc sĩ có tinh thần tỉnh táo hơn và tập trung hơn. Hơn nữa, nhà nghiên cứu Simon Landry cung cấp thêm thông tin rằng.

Học nhạc cụ sẽ giúp chúng ta phản ứng nhanh hơn khi về già. Việc học nhạc cụ đồng thời cũng sẽ giúp những người lớn tuổi cải thiện chứng phản ứng chậm của mình.

Đàn Piano Casio CDP-235R

 

Chơi 1 loại nhạc cụ liên kết hầu hết mọi vùng trong não bộ cùng 1 lúc, đặc biệt là thị giác, thính giác và thần kinh vận động 

Bởi với bất kì hoạt động luyện tập khác, chơi nhạc có kỉ luật, cấu trúc tăng cường chức năng của não, cho phép chúng ta đưa sức mạnh đó vào những hoạt động khác.

Việc luyện tập chơi một nhạc cụ mang lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm phong phú và phức tạp hơn khi các trò chơi trí tuệ trên chiếc smartphone của chúng ta

 

 

Nhạc cụ giúp  tác động đến nhiều giác quan: thính giác, thị giác, xúc giác,…điều này khiến cho bộ não của chúng ta hoạt động một cách toàn diện hơn. Lâu dần sẽ tạo thành thói quen cho não, khiến cho não làm việc hiệu quả hơn.

Chúng ta nên học chơi ít nhất một nhạc cụ ?

Ngoài sự tác động mạnh mẽ mà việc chơi nhạc cụ mang đến cho não bộ con người thì còn vô vàn những lợi ích to lớn khác mà nhạc cụ đem tới cho chúng ta về mọi mặt.

Từ thể chất đến tinh thần khiến chúng ta muốn bắt đầu học một loại nhạc cụ nào đó ngay lập tức !

 

 

Nâng cao kỹ năng học thuật 

Học nhạc cụ giúp nâng cao học thuật thông qua nhịp điệu, thanh âm. Chúng ta sẽ học cách chia, nhận ra các loại nhạc khác nhau và có thể giúp phát triển trí não.

Lớp học nhạc cụ cũng có thể giúp người học hiểu được những kiến thức vật lý cơ bản. Ví dụ như việc đánh đàn Guitar hoặc Violon giúp ta hiểu biết về sự hòa âm và sự giao cảm.

 

 

Làm giảm căng thẳng

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy rằng chơi một nhạc cụ giúp ích trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, do đó làm giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái.

Học chơi một nhạc cụ mang đến cho một thói quen giúp bạn bớt căng thẳng.

 

 

Trống Roland HD1

 

Chơi nhạc cụ làm cho bạn thông minh hơn

Một nhóm nghiên cứu đã khẳng định đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với sử dụng máy tính trong giảng dạy.

Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

 

 

Chơi nhạc cụ giúp cải thiện đời sống xã hội

Âm nhạc giúp bạn kết nối. Học một nhạc cụ giúp bạn được gặp gỡ nhiều người hơn.

Con  người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với những người khác

Cách làm việc trong một đội, cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật".

 

 

Chơi một nhạc cụ giúp nâng cao tự tin

Lựa chọn để học những bài học âm nhạc có thể giúp bạn tự tin. Một khi bạn biết rằng bạn có thể giỏi trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như âm nhạc, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân.

Chơi nhạc cụ giúp chúng ta bình tĩnh và kiên nhẫn

Học chơi một nhạc cụ là một quá trình liên tục, lâu dài. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp một nhạc công biết cách chơi nhạc mà không mắc lỗi.

Điều này phát triển đức tính kiên nhẫn. 

 

 

Chơi một nhạc cụ thúc đẩy sự sáng tạo

Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo.

Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

 

 

Chơi nhạc cụ giúp cải thiện trí nhớ

Âm nhạc và trí nhớ luôn đi liền với nhau. Học chơi một nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn và điều này giúp cải thiện trí nhớ.

Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ.

Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.

 

 

Chơi nhạc cụ mang đến cảm giác hài lòng và tạo ra niềm vui

Học chơi một nhạc cụ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn.

Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn với tất cả mọi người

 

 

Đàn Suzuki Violin 220FE4 4/4

 

Biết chơi nhạc cụ tạo được ấn tượng tốt với mọi người.

Chắc chắn khi chúng ta nhìn thấy ai đó cầm trên tay một cây Guitar hay ngồi đánh một bản nhạc piano thì điều đầu tiên sẽ là thấy vô cùng ấn tượng và ngưỡng mộ.

Khi biết chơi một loại nhạc cụ nào đó giúp chúng ta tạo được thiện cả và ấn tượng tốt vơi người khác, đồng thời cũng giúp mở rộng sự quen biết và các mối quan hệ xã hội hơn.

 

 

Đọc xong bài viết các bạn có muốn ngay lập tức bắt tay vào học nhạc cụ không nhỉ ^^

Nếu có hãy ghé Nhạc cụ Việt Thanh để sắm ngay cho mình một nhạc cụ phù hợp với bản thân nhé !

 

Tin tức âm nhạc : Hướng dẫn cách chọn đàn Piano

0932 783 669